Các tiêu chí để chọn mua dự án bất động sản

Dưới đây là những tiêu chí để các nhà đầu tư lớn nhỏ chọn mua dự án bất động sản tốt nhất, khả năng sinh lời cao

Vị trí của dự án:

Để đánh giá và chọn mua dự án bất động sản thì vị trí dự án bất động sản là một tiêu chí rất quan trọng được xếp lên hàng đầu. Những vị trí nào được gọi là vị trí tốt, nghĩa là đầu tư vào những vị trí tốt nhất này thì tương lai, khả năng sinh lời của bất động sản phải nói là vô tận. Gấp rất nhiều lần giá trị mua ban đầu. Những vị trí thuộc trung tâm của thành phố, khu dân cư đông đú, khu thương mại, khu vui chơi hoặc chợ, khu kinh tế. Nằm sát, hoặc gần những tuyến đường quan trọng. Những nút giao thông hoặc trạm giao thông, thì đó được gọi là những vị trí tốt.

Tham khảo: Dự án bất động sản West Lakes Golf & Villas

Thời điểm đầu từ, thời điểm mua bất động sản:

Phải nói ngắn gọn là thời điểm chọn mua dự án bất động sản giá thấp nhất. Những thời điểm mà bất động sản có vị trí tốt nhưng lại bán giá rẻ và hưởng được nhiều lợi ích khác. Những thời điểm tốt mà người mua bất động cần theo dõi. Thời điểm chủ đầu tư dự án bán sản phẩm của họ. Nếu đánh giá được vị trí bất động sản tốt thì mua ở khoảng thời gian này được rất nhiều lợi ích từ chủ đầu tư. Khi mở bán họ đưa ra các chương trình giảm giá, vay ngân hàng lãi suất thấp, được nhận quà tặng vật chất hoặc đi du lịch miễn phí. 

Còn đối với những bất động sản nhà ở hoặc bất động sản cá nhân nhỏ lẻ. Thì canh đúng lúc thị trường bất động sản đang giảm. Hoặc có những biến cố mà vị trí đó bất động sản lại giảm xuống thì đó là cơ hội cho những nhà đầu tư khôn ngôn.

Uy tín của chủ đầu tư, của người bán:

Người ta hay nói, chọn mặt người vàng. Giống như khi chúng ta mua những món hàng có giá trị cao thì ai cũng chọn những người bán hàng chất lượng được khẳng định trong một thời gian dài. Bằng sự đánh giá của nhiều người đã mua. Với bất động sản cũng vậy, giá trị rất lớn. Nên tiêu chí đánh giá về chủ đầu tư là rất quan trọng. Đối với những nhà đầu tư lớn, thì họ rất giữ chữ tín và danh dự của họ. Nên những nhà đầu tư lớn hoạt động trong thời gian dài thì thường chất lượng và sản phẩm của họ rất ổn định nên người đầu tư rất yên tâm.

Để đánh giá một chủ đầu tư có đáng để chúng ta chọn mua hay không. Thì tìm kiếm những đánh giá từ những người mua bất động sản của chủ đầu tư đó. Xem số đông họ đánh giá như thế nào để từ đó chúng ta có được quyết định đúng nhất.

Chọn những dự án phù hợp với khả năng tài chính:

Tiêu chí này cũng là một tiêu chí quan trọng. Giúp bạn tránh được những áp lực về tài chính sau khi mua bất động sản. Thường những người đầu tư bất động sản họ vậy ngân hàng dưới 50% giá trị của bất động sản. Họ tính toán khả năng trả được nợ và tiền lãi. Nếu vậy nhiều tiền để mua bất động sản lớn thì khoảng nợ sẽ kéo dài. Làm cho bạn áp lực vì số tiền lãi, dẫn đến quyết định phải bán bất động sản giá rẻ để trả nợ. Vậy nên chọn mua dự án bất động sản phù hợp với tài chính là cách tốt và ổn định nhất sau khi mua bất động sản.

Pháp lý dự án bất động sản:

Tiêu chí này nếu nhà đầu tư không muốn mạo hiểm và rủi ro. Thì tiêu chí pháp lý này quyết định họ có đầu tư hay không. Để tìm hiểu chúng ta phải tìm hiểu các thông tin của các cơ quan hành chính cấp huyện và cấp tỉnh. Xem dự án đó có được cấp phép hay chưa. Vị trí bất động  có nằm trong quy hoạch không.

Hạ tầng tiện ích và giao thông:

Đây là tiêu chí xem nhà nước họ xây dựng những gì. Để đáp ứng cuộc sống của người dân, cơ sở hàng tầng của nhà nước giúp bất động sản lên giá rất nhiều. Tương lai của bất động sản có phụ thuộc vào tiêu chí này. 

Với những thông tin giúp bạn có những thông tin tham khảo tốt để chọn lựa cho mình dự án bất động sản đáng mua và sinh lời trong tương lai.

Đăng ký nhận tư vấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Thị Trường Bất Động Sản

  Những lợi ích, kỹ năng khi phân tích thị trường bất động sản
  Bất động sản một thị trường diễn ra ngày càng sôi động và không có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Chính vì vậy mà việc tiến hành phân tích thị trường bất động sản…

 • Đất Bình Tân Cơ Hội Cho Giới Đầu Tư Siêu Lợi Nhuận

  Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án có thể sinh “một vốn bốn lời” hay một địa điểm để an cư lập nghiệp thì không nên bỏ qua khu nhà ở Anh Kiệt, Tân Tạo đất Bình Tân. Theo một số chuyên gia bất động sản thì khu đất này mang nhiều ưu điểm tiềm ẩn có thể sinh lời mà ít người nắm bắt.

 • Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Hóc Môn

  Thị trường đất nền huyện Hóc Môn của TPHCM đang phát triển rất mạnh mẽ trong hai năm trở lại đây. Giá đất nền huyện Hóc Môn đang có xu hướng tăng lên chóng mặt. Bạn cần mua đất nền Hóc Môn nhưng không biết làm thế nào để lựa chọn được miếng đất tốt, giá rẻ? Tìm hiểu kinh nghiệm mua đất nền huyện Hóc Môn.

tin tức Dự án mới nhất